Nếu bạn đang xem xét một nghề nghiệp trong phát triển phần mềm, bạn sẽ cần biết ít nhất một ngôn ngữ lập trình. Nhiều nhà phát triển tham vọng đang tìm hiểu java là gì và chúng tôi ở đây để trả lời điều đó. Điều đó đang được nói, Java là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

 1. Java là gì? Và ngôn ngữ lập trình Java có thật sự đang trở nên quan trọng trong ngành Công Nghệ Thông Tin hiện nay?

James Gosling của Sun microsystems, cùng với nhóm của ông, đã phát triển phiên bản đầu tiên vào năm 1991. Nó được thiết kế để chạy nhiều bộ xử lý máy tính điều khiển các thiết bị gia dụng. Năm 1994, Gosling nhận ra rằng ngôn ngữ này sẽ rất lý tưởng cho các trình duyệt web. Kết nối đó đã tồn tại với Java vì nó thường được coi là ngôn ngữ của web.

lap-trinh-java-itnavi-29042020-01

Java là gì?

Theo truyền thuyết, Java ban đầu được gọi là Oak cho đến khi người ta phát hiện ra rằng một ngôn ngữ lập trình đã tồn tại với tên đó. Theo truyền thống, các nhà phát triển của một ngôn ngữ đặt tên cho nó. Vì vậy, Gosling và nhóm của ông buộc phải tìm một tên khác. Sau nhiều giờ động não, cả nhóm đi uống cà phê – và Java đã ra đời. Người ta hay nhầm Java với JavaScript cũng vì cái tên như vậy.

2. Java có mặt khắp mọi nơi. 

Java là ngôn ngữ lập trình được thiết kế rõ ràng để sử dụng trong môi trường phân tán của Internet. Nó được thiết kế để có giao diện và cảm nhận về ngôn ngữ lập trình C ++, nhưng sử dụng đơn giản hơn C ++ và thực thi mô hình lập trình hướng đối tượng.

Java có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng hoàn chỉnh có thể chạy trên một máy tính hoặc được phân phối giữa các máy chủ và máy khách trong mạng. Nó cũng có thể được sử dụng để xây dựng một mô-đun ứng dụng nhỏ hoặc applet (một ứng dụng nhỏ, được thiết kế đơn giản) để sử dụng như một phần của trang Web. Applet giúp người dùng trang Web có thể tương tác với trang.

Mục tiêu công nghệ – Các yếu tố cần thiết của Java.

3. Tại sao Java là một lựa chọn phổ biến trong số các nhà phát triển phần mềm hiện đại?

lap-trinh-java-itnavi-29042020-02

Java có mặt khắp mọi nơi.

Câu trả lời chủ yếu nằm ở việc kiểm tra toàn diện, cập nhật và tính nhất quán của phân phối mà Java đã cung cấp trong lịch sử. Java đã được thử nghiệm, cải tiến, mở rộng và được chứng minh bởi một cộng đồng dành riêng cho các nhà phát triển, kiến ​​trúc sư và người đam mê Java. Mặc dù có nguồn gốc từ gần hai thập kỷ, Java đã liên tục phát triển trong những năm qua.

Java được thiết kế để cho phép phát triển các ứng dụng di động, hiệu năng cao cho phạm vi nền tảng điện toán rộng nhất có thể, do đó cho phép các nguyên lý cơ bản về khả năng truy cập bao quát cũng như tương tác đa nền tảng. Bằng cách cung cấp các ứng dụng trên các môi trường không đồng nhất, các doanh nghiệp có thể cung cấp nhiều dịch vụ hơn và tăng năng suất, giao tiếp và cộng tác của người dùng và giảm đáng kể chi phí sở hữu cho cả ứng dụng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Java đã trở nên vô giá đối với các nhà phát triển bằng cách cho phép họ:

 • Viết phần mềm trên một nền tảng và chạy nó trên hầu hết mọi nền tảng khác.
 • Tạo các chương trình có thể chạy trong trình duyệt web và truy cập các dịch vụ web có sẵn.
 • Phát triển các ứng dụng phía máy chủ cho các diễn đàn trực tuyến, cửa hàng, cuộc thăm dò, xử lý biểu mẫu HTML và hơn thế nữa.
 • Kết hợp các ứng dụng hoặc dịch vụ bằng ngôn ngữ Java để tạo ra các ứng dụng hoặc dịch vụ tùy biến cao.
 • Viết các ứng dụng mạnh mẽ và hiệu quả cho điện thoại di động, bộ xử lý từ xa, vi điều khiển, mô-đun không dây, cảm biến, cổng, sản phẩm tiêu dùng và thực tế là bất kỳ thiết bị điện tử nào khác.

Nguyên tắc cơ bản đã cho phép Java thành công là khả năng của các nhà phát triển và lập trình viên liên tục nâng cấp mô hình để cạnh tranh với các tiêu chuẩn công nghệ hiện đại.

lap-trinh-java-itnavi-29042020-03

Java là một lựa chọn phổ biến trong số các nhà phát triển phần mềm hiện đại.

Số liệu thống kê thì có:

 • 97% máy tính để bàn doanh nghiệp chạy Java.
 • 89% Máy tính để bàn (hoặc Máy tính) ở Hoa Kỳ chạy Java.
 • 9 triệu nhà phát triển Java trên toàn thế giới.
 • Java là lựa chọn số 1 cho các nhà phát triển.
 • Java tiếp tục là nền tảng phát triển được sử dụng nhiều nhất.
 • 3 tỷ điện thoại di động chạy Java.
 • 100% người chơi đĩa Blu-ray gửi kèm Java.
 • Hiện tại có hơn 5 tỷ thẻ Java đang được sử dụng.
 • 125 triệu thiết bị TV chạy Java.
 • 5 trong số 5 nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu vận chuyển Java ME.

4. Học về Công nghệ Java.

Lý tưởng nhất là nếu bạn là một cá nhân đang tìm cách theo đuổi sự nghiệp là một nhà phát triển Java và mặc dù điều này có thể xuất hiện rất xa trong quá trình học Java. Nhưng một biện pháp có giá trị mà một nhà phát triển Java tiềm năng có thể được đánh giá, là sự quen thuộc của họ với:

Kết luận

Trong khi thế giới công nghệ không ngừng phát triển, với tốc độ dường như nhanh hơn bao giờ hết. Mọi người, thậm chí cả các lập trình viên, có xu hướng đáng tiếc để quên đi nguồn gốc, các nguyên tắc cơ bản. Những ý tưởng ảnh hưởng đến sự phong phú của công nghệ hiện đại. Đây là lý do tại sao Java rất quan trọng. Bởi vì nó không chỉ tiếp tục là ngôn ngữ lập trình cần thiết trong CNTT mà còn định hình cách thức mà công nghệ sẽ mở ra trong hai thập kỷ tới và tiếp tục mở ra cho tương lai không lường trước được.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *