Bạn đang lo ngại làm thế nào để đưa website lên mạng nhanh nhất hay tốc độ website bạn đang sử dụng bị chậm làm ảnh hưởng đến kinh doanh. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để website của bạn trở nên dễ sử dụng, có tốc độ tuyệt đối và tối ưu cho WordPress? Hosting web có phải cách tốt nhất dành cho bạn?

 1. Tìm hiểu thêm về Hosting web

hosting-web-21042020-01

Hosting web là một dịch vụ lưu trữ các trang web trên Internet

Hosting web là một dịch vụ lưu trữ các trang web trên Internet. Lấy ví dụ đơn giản thì Hosting web cơ bản là lô đất internet mà cửa hàng trang web của bạn nằm. Nếu bạn có một trang web, nó cần phải có trên web và các dịch vụ lưu trữ này là chủ nhà đưa trang web của bạn lên và duy trì hoạt động để khách hàng của bạn có thể truy cập và xem nó khi họ nhập URL của bạn.

Có nhiều loại dịch vụ lưu trữ khác nhau phục vụ cho các loại hình kinh doanh khác nhau. Một số công ty lưu trữ web sẽ xây dựng toàn bộ trang web của bạn, trong khi những công ty khác sẽ chỉ cung cấp cho bạn nền móng và công cụ còn việc xây dựng web thì bạn tự làm. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và quy mô của bạn, bạn sẽ có những chọn một công ty lưu trữ thích hợp cho trang web của mình.

2. Một vài tips để chọn công ty Hosting web tốt nhất dành cho bạn

Nếu không có máy chủ web tốt nhất, khả năng điều hành một trang web thành công của bạn sẽ bị cản trở nghiêm trọng. Hiện nay có rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể tìm hiểu. Vậy, có cách nào để bạn có thể xác định đâu là nhà cung cấp phù hợp với mình?

hosting-web-21042020-02

Tips để chọn công ty Hosting web tốt nhất dành cho bạn

 • Bandwidth

Việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu mua máy chủ web là đánh giá dung lượng đĩa và nhu cầu sử dụng băng thông của mình. Nếu trang web của bạn có nhiều đồ họa, hàng tá trang và lưu lượng lớn, bạn sẽ cần băng thông và dung lượng đĩa khá. Kế hoạch không giới hạn có sẵn, và chúng làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nếu trang web của bạn sẽ đơn giản và không tạo ra lưu lượng truy cập lớn, bạn sẽ có thể thoát khỏi với không gian đĩa và băng thông ít hơn.

 • Khả năng tương thích

Khả năng tương thích giữa hệ điều hành là yếu tố quan trọng khi bạn tìm kiếm một nhà cung cấp phù hợp.  Bạn sẽ không muốn chuyển đổi hệ điều hành vì điều đó rất tốn thời gian nên hãy kiểm tra kỹ điểm này trước khi giải quyết cho nhà cung cấp.

 • Độ tin cậy

Độ tin cậy và tính sẵn sàng là các đặc điểm quan trọng cần xem xét khi mua sắm xung quanh cho lưu trữ web. Các công ty lưu trữ web tốt nhất cung cấp tỷ lệ sẵn có là 98 và 99 phần trăm, thường được gọi là Up Uptime. Tuy nhiên, thật dễ dàng để đưa ra những tuyên bố như vậy, vì vậy hãy chắc chắn để xem liệu họ có thực hiện tốt lời hứa của mình hay không.

 • Chức năng bảo vệ

An ninh cũng là một mối quan tâm thiết yếu. Chức năng bảo về, tính bảo mật là một yếu tố không thể bỏ qua trong yêu cầu chọn lựa nhà cung cấp của bạn. Hãy nhớ rằng: tường lửa, sao lưu hàng ngày và xác thực người dùng là các hoạt động nên có để bảo vệ trang web của bạn trước hoạt động đáng ngờ.

3. Hosting web và ý nghĩa cấu hình toàn diện của chúng

hosting-web-21042020-03

Ý nghĩa cấu hình toàn diện của hosting web

Một trang web càng lớn hoặc phức tạp thì càng cần một gói cấu hình toàn diện.

Một gói cấu hình toàn diện gồm:

 • Khả năng chia sẻ

Chia sẻ lưu trữ web là gói cơ bản mà dịch vụ cung cấp. Trang web của bạn nằm trên cùng một máy chủ cùng với nhiều trang web khác, vì vậy bạn đang chia sẻ máy chủ và bất kỳ tài nguyên nào khác, chẳng hạn như bộ nhớ hoặc CPU. Điều này tốt cho các nhu cầu trang web cơ bản như gửi email, chia sẻ tệp và các trang web thương mại điện tử cấp cơ sở. Lưu trữ chia sẻ là lựa chọn rẻ nhất và do đó thông minh nhất cho các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc khởi nghiệp.

 • VPS

Một máy chủ riêng ảo được chỉ định cho các mục đích trực tiếp của bạn, nhiều hơn một máy chủ dùng chung. Bạn vẫn có thể chia sẻ một máy chủ thực tế, nhưng dịch vụ tạo ra một máy chủ ảo của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là tất cả các tài nguyên là của riêng bạn, từ bộ nhớ lưu trữ đến sức mạnh xử lý và hơn thế nữa. Đây là một tùy chọn an toàn và đáng tin cậy hơn nhiều để giữ cho trang web của bạn tách biệt với các trang khác trong khi vẫn duy trì khả năng chi trả.

 • Tính chuyên dụng

Lưu trữ chuyên dụng đã là một cấp độ khác. Ngoài việc có được máy chủ của riêng bạn, lưu trữ chuyên dụng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn máy chủ của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có quyền truy cập quản trị đầy đủ và có thể thiết lập mọi thứ theo cách bạn thích. Loại gói này đi kèm với một bộ tính năng hoàng gia có thể không cần thiết cho tất cả các loại hình doanh nghiệp.

 • WordPress

WordPress là một dịch vụ lưu trữ được chia sẻ phục vụ cho một nhóm khách hàng chuyên biệt hơn. Bản thân các máy chủ được tối ưu hóa khác nhau và có các tính năng đặc biệt hấp dẫn đối với hiệu suất của WordPress như thời gian tải nhanh hơn, cài đặt sẵn, các tính năng bảo mật hoạt động cụ thể với các bản cập nhật WordPress và WordPress. Điều này hữu ích cho các doanh nghiệp có trang web được tạo trên WordPress.

 • Một số tính năng

Chất lượng lưu trữ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong quá trình ra quyết định của bạn. Một số tính năng bạn cần chú ý như:

 • Đảm bảo thời gian hoạt động
 • Thời gian tải
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Vị trí

4. Một số nhà cung cấp Thương mại điện tử

hosting-web-21042020-04

Một số nhà cung cấp Thương mại điện tử 

 • HostGator:

Đây là một nhà cung cấp có thời gian tải nhanh nhất đảm bảo thời gian hoạt động 99,98% (họ thường chạy 100%). Không chỉ vậy, các gói HostGator, có giá cạnh tranh, cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

 • Bluehost

Chỉ đứng thứ hai sau HostGator, dịch vụ đám mây Bluehost, cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động 99,96% và chỉ chậm một phần nghìn giây phía sau. Nếu bạn tăng tốc độ trên các công nghệ máy tính, bạn sẽ đánh giá cao định dạng được thiết kế để thân thiện và trực quan, dễ sử dụng của Bluehost 

 • A2 Hosting

A2 Hosting tự hào có thời gian tải nhanh nhất trong ngành, tốc độ trung bình là 361 ms đảm bảo thời gian hoạt động 99,96% và hỗ trợ khách hàng địa phương 24/7 tại Hoa Kỳ, có sẵn tư vấn qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp. 

Kết luận 

Thật hấp dẫn khi có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web để bạn lựa chọn cho trang web của mình. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp của bạn và lựa chọn một nhà cung cấp có thể gắn bó lâu dài.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *