Công nghệ ngày càng phát triển đồng thời là sự xuất hiện các dịch vụ tiện ích phục vụ cho nhu cầu con người. Google Drive ra đời mang đến nhiều lợi ích trong việc lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trực tuyến một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể khai thác toàn bộ tính năng của nó. Chính vì vậy, bạn cần hiểu google drive là gì và cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Tìm hiểu về Google Drive

Google Drive được tạo bởi Google, là một dịch vụ lưu trữ đám mây giúp đồng bộ hóa tập tin trên máy tính, có các chức năng : chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, bản thuyết trình với các cộng tác viên. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về các tính năng miễn phí của Google Drive.

Google Drive bao gồm thư mục lưu trữ Drive, Google Docs, Sheets và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,… được tích hợp sẵn bên trong.

GoogleDrive16042020-01

Google drive có rất nhiều chức năng

2. Các tiện ích mà Google Drive mang lại

  • Dung lượng miễn phí và không bị giới hạn

Google Drive cung cấp miễn phí cho bạn 15GB dung lượng lưu trữ ngay khi bạn vừa tạo tài khoản. Bạn có thể dễ dàng gửi file cho bạn bè, đối tác thông qua Gmail, người nhận có thể mở file trực tiếp trên Drive của họ mà không cần tải về.

GoogleDriver-16042020-02

Dung lượng miễn phí và không bị giới hạn

  • Lưu giữ bất kỳ loại file nào

Với Google Drive bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại file nào từ file văn bản, video, bảng tính, bản trình chiếu,… Không quan trọng đó là loại file gì. Tất cả đều được lưu trữ an toàn trên Google Drive. 

  • Chia sẻ file với bất kỳ ai

File được lưu trữ trên Drive là hoàn toàn riêng tư cho tới khi bạn quyết định chia sẻ nó cho một ai đó. Bạn có thể dễ dàng mời họ xem, bình luận hoặc thậm chí là chỉnh sửa bất kỳ file hoặc thư mục nào mà bạn chọn. Tất cả hướng đến sự làm việc nhóm online một cách dễ dàng.

  • An toàn và bảo mật

Tất cả dữ liệu của bạn khi lưu trữ trên Google Drive hay bất kể dịch vụ nào của Google đều được mã hóa. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự bảo mật của những tệp tin này

Drive được tạo ra cho công việc. Đặc biệt khi kết hợp với các công cụ khác của Google nó sẽ trở thành một công cụ cực kỳ mạnh mẽ.

  • Lưu file đính kèm từ Gmail

Bạn có thể dễ dàng lưu lại, tổ chức, sắp xếp từng file trong bộ nhớ Drive của bạn. Cách lưu giữ các file rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuột lên tệp đính kèm trong Gmail và tìm biểu trưng Drive. 

  • Tìm kiếm thông minh

Drive có thể nhận biết được các đối tượng trong ảnh và văn bản bằng cách quét các tệp văn bản. Vậy nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các từ khóa như “nhà thờ” bạn sẽ nhận được kết quả các file văn bản chứa từ khóa đó và hình ảnh về các nhà thờ.

  • Tìm kiếm thông minh

Lưu trữ ảnh hàng ngày của bạn một cách tự động thông qua Google Photos. Bạn có thể chỉnh sửa chúng dễ dàng mà không cần nhiều sự nỗ lực, thêm hiệu ứng, tạo thành video,…

3. Làm việc thông minh và hiệu quả hơn với các ứng dụng

 

  • Docs, Sheet, Slide
googledriver-16042020-03

Làm việc thông minh và hiệu quả hơn với Docs, Slide, Sheet

Chắc hẳn bộ công cụ này không còn xa lạ với người dùng nữa. Đây chính là giải pháp hoàn hảo để thay thế Microsoft Office “huyền thoại” với các tính năng vượt trội và đặc biệt là còn miễn phí.

Với bộ công cụ này bạn có thể dễ dàng tạo các file văn bản, bảng tính, bản thuyết trình và chia sẻ nó với người khác.

  • Google Forms
Googledrive-16042020-04

Google Forms

Google Forms giúp bạn quản lý, lưu trữ tất cả dữ liệu, số liệu mà mình thu thập được và có thể tạo các cuộc thăm dò một cách nhanh chóng và đơn giản. Nó có tác dụng hỗ trợ bạn quản lý tốt hơn thông tin khách hàng, những dữ liệu bạn thu thập được hay các thông tin khảo sát.  Kết quả của bạn sau đó sẽ được tạo thành một file Excel để có thể dễ dàng sử lý.

  • Google Drawings
Googledrive-16042020-05

Google Drawings

Khi sử dụng google drive bạn đã quá quen với các công cụ như: google tài liệu, google sheets, Google Forms. Tuy nhiên, Google Drawing ( bản vẽ ) là một thành viên mới nhất mà chưa nhận được nhiều sự chú ý. Google Drawings có rất nhiều chức năng như:

+Bảng ghi chú: Nơi bạn có thể ghi chú những ý tưởng nhanh hoặc những gì cần lưu ý lại. Nó được xem như một tấm bảng note mà bạn không lo bị mất đi

+Phác thảo các ý tưởng bằng sơ đồ cụ thể. Google Drawings giúp bạn tạo ra các biểu đồ, một cách dễ dàng và thêm chúng vào các tài liệu khác. Bạn cũng có thể nhúng những biểu đồ này vào website của bạn.

+ Tạo các hình vẽ và sử dụng những hình đó tại Docs, sheet, slide

+Thiết kế mọi thứ bạn muốn trên google drawings như: chú thích trên ảnh,….

Lời kết

Các tính năng của google drive sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong học tập và công việc và giải trí nếu bạn hiểu và khai thác hết công dụng của nó. Hãy biết sử dụng google drive một cách tốt nhất và hiệu quả nhất cho chính bạn nhé !

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *